Xu hướng quà tặng khuyến mãi Tết 2017

Quà tặng khuyến mãi Tết 2017

Đến hẹn lại lên, vào dịp cận Tết là lúc bộ phận marketing trong doanh nghiệp lại bận rộn chuẩn bị các món quà tặng khuyến mãi tết gởi tới các khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng và khách hàng lâu năm nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của doanh nghiệp đồng thời thắt chặt thêm mối thân tình, tạo quan hệ tốt đẹp nhằm chuẩn bị cho năm mới với nhiều thành công.

quà tặng khuyến mãi tết

Trên thị trường quà tặng khuyến mãi cho doanh nghiệp hiện nay, có rất nhiều chủng loại hàng hóa để lựa chọn nhưng tựu chung để lựa chọn được món quà có ý nghĩa và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp thì thường chúng ta phân loại quà tặng khuyến mãi như sau :

  1. Nhóm quà tặng khuyến mãi đặc thù Tết như lịch treo trường, lịch block, lịch để bàn, lịch sổ tay…
  2. Nhóm quà tặng khuyến mãi đáp ứng nhu cầu cá nhân như : nón bảo hiểm, sổ tay, bút…
  3. Nhóm quà tặng khuyến mãi công nghệ như : vật phẩm usb, thẻ nhớ, máy nghe nhạc mini, loa mini…
  4. Nhóm quà tặng khuyến mãi trang trí văn phòng như : lọ hoa, ly sứ, bộ ấm trà…

Với yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng hiện nay, tác giả cho rằng các loại quà tặng khuyến mãi hiện nay ở các công ty vừa và nhỏ đa phần không đáp ứng được nhu cầu và hiệu quả quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp so với kinh phí đầu tư vì thiếu tính sáng tạo, độc đáo và quan trọng nhất là không đem lại nhiều giá trị đối với khách hàng. Vì vậy, để quà tặng khuyến mãi thực sự là một công cụ marketing hiệu quả thì tác giả cho rằng bộ phận mua hàng hoặc marketing cần chú ý các vấn đề sau :

  1. Hiểu rõ các đặc thù khách hàng của doanh nghiệp mình (bình dân hay cao cấp, doanh nghiệp hay cá nhân, công nghệ hay phi công nghệ…).
  2. Lựa chọn nhóm quà tặng khuyến mãi phù hợp với đặc thù khách hàng của mình (bút cao cấp nếu là doanh nhân, quà tặng pha lê nếu đối tượng là giới thượng lưu, lịch đối với khách hàng bình dân…).
  3. Đảm bảo quà tặng khuyến mãi phải đem lại được giá trị cho người nhận (usb cho dân công nghệ đáp ứng nhu cầu lưu trữ, bút paker cho giám đốc để ký hợp đồng, lịch treo tường với các đối tượng doanh nghiệp có văn phòng để treo…).
  4. Đảm bảo quà tặng khuyến mãi phải có tác dụng quảng bá mạnh mẽ nhất có thể (hiệu ứng logo, slogan, hình ảnh doanh nghiệp trên quà tặng).

CÔNG TY QUÀ TẶNG VĂN HÓA VIỆT
44A Trần Bình Trọng , P. 5, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0906 525 530

Email: info@quatangvanhoaviet.com

Gọi điện thoại ngay hoặc gửi tin nhắn Zalo để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng