Bút bi – Công Ty Quà Tặng Văn Hóa Việt

Bút bi – Bút cao cấp (pen)

Bút bi, bút cao cấp (bút nguyên tử), là một công cụ dùng để viết rất phổ biến và hữu dụng ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy.

Một người Mỹ tên là John Loud đã xin cấp bằng sáng chế bút bi vào năm 1888 nhưng không được khai thác thương mại.  László Bíró làm cộng tác viên biên tập cho một tờ báo chí nhỏ. Một hôm, Bíró ra công viên, thấy một bọn trẻ chơi bi. Một viên bi vô tình chạy qua vũng nước, để lại sau một vệt dài. Viên bi đó khiến ông nảy ra một ý tưởng đặt viên bi ở đầu bút để nó truyền mực trong ống ra giấy. Rồi ông lại được mời đi thăm một xưởng in báo. Bíró để ý rằng, loại mực dùng để in báo rất nhanh khô, nhờ đó giấy không bị mực làm bẩn và ông quyết định tạo ra một loại bút sử dụng loại mực giống như vậy.

Từ khi đó, được sự giúp đỡ của anh trai tên George, là một kĩ sư hóa học, Bíró bắt đầu công việc thiết kế ra một loại bút mới. Bíró lắp vào đầu bút một viên bi nhỏ, có thể xoay tự do trong một cái hốc. Khi di chuyển đầu bút trên giấy, viên bi đó xoay tròn, và kéo mực xuống in trên giấy. Bíró nhận bằng sáng chế Anh Quốc vào năm 1938.

Cách lắp đặt bút bi

but-bi-qua-tang-van-hoa-viet

Công Ty Quà Tặng Văn Hóa Việt không ngừng cải tiến công nghệ kỹ thuật, tay nghề cho các kỹ sư, công nhân sản xuất và cung cấp các loại bút bi rẻ tiền, bút cao cấp thuận tiện, thiết kế đẹp mắt và không cần bảo dưỡng, nhằm đáp ứng nhu cầu của cơ sở, đại lý, Doanh Nghiệp, cảu Quý khách hàng một cách tốt nhất.

bút bi cao cấp DAIKINbút bi SAMSUNG

Công Ty Quà Tặng Văn Hóa Việt

Showing 1–16 of 35 results

Gọi điện thoại ngay hoặc gửi tin nhắn Zalo để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng