Món quà ý nghĩa cho ngày tết – Bộ ấm chén trà

Thưởng thức trà đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt từ xưa đến nay. Bởi vẻ đẹp sang trọng và đặc sắc này tôn lên món quà tặng ý nghĩa và có giá trị văn hóa cao. Chính vì vậy người ta thường tặng nhau bộ ấm chén bởi nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Bộ ấm chén 1
Bộ ấm chén trà dành tặng khách hàng

Nếu ngày xưa “Miếng trầu là đầu câu chuyện” thì ngày nay có lẽ 1 tách trà nóng là một cách mở đầu câu chuyện gần gũi và lịch sự của rất nhiều gia đình khi đón khách.

Trong kinh doanh và tạo dựng mối quan hệ, bộ ấm chén với tách trà nóng còn có ý nghĩa mở ra một buổi trò chuyện tốt đẹp, để sự giao tiếp trở nên gần gũi và hòa nhã hơn. Ngoài ra, tặng bộ ấm chén cũng thể hiện được sự quan tâm về sức khỏe của người tặng , những buổi uống trà trong không gian yên tĩnh sẽ giúp tinh thần thư thái và cảm giác thư giãn, suy nghĩ công việc được đúng, đưa ra những quyết định tốt hơn.

Về ý nghĩa phong thủy, bộ ấm chén trà được thiết kế gồm một bình trà đi kèm với 6 chén nhỏ ngụ ý một gia đình ấm cúng, hòa thuận, hạnh phúc. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, nước tượng trưng cho tài lộc, dòng nước chảy từ ấm trà xuống những tách nhỏ tượng trưng cho tài lộc của ông bà, cha mẹ truyền lại cho con cháu. Dòng nước luân chuyển làm cho dòng khí lưu thông tạo nên sự hanh thông, khiến cho mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.

Bộ ấm chén
Bộ ấm chén – Món quà dành tết ý nghĩa

Tặng bộ ấm chén không những thể hiện được sự tinh tế của người chọn quà trong cách chọn những món quà mà giá trị sử dụng cũng được nâng cao, vẻ đẹp cho món quà tặng cũng rất dễ chọn lựa để tặng cho phù hợp với từng gia đình.

Người ta vẫn thường quan niệm: Chẳng khoa trương, cũng không cầu kỳ, đôi khi tình cảm chỉ cần thể hiện ở bộ ấm chén là đủ thể hiện tấm lòng. Không những giá trị sử dụng được nâng cao mà vẻ đẹp cho món quà tặng cũng rất dễ chọn lựa để tặng phù hợp với người thân , bạn bè và khách hàng.

Qùa Tặng Văn Hóa Việt

Gọi điện thoại ngay hoặc gửi tin nhắn Zalo để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng