Khay Mứt Ngày Tết – Ấm Áp Tình Thân

 

“Tết Tết mứt vàng hạt dưa, Chiếc bánh giầy bánh chưng cùng ấm trà thơm”. Đấy là những món không thể thiếu trong ngày Tết và là nét đẹp văn hóa của mỗi gia đình Việt Nam.

Khay mứt ngày tết
Khay mứt ngày tết

 

Vào ngày Tết, các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức miếng mứt ngọt lành bên tách trà ấm áp và chia sẻ những câu chuyện năm cũ, hay gửi trao lời chúc mừng năm mới là thói quen và văn hóa của nhiều gia đình Việt truyền thống. Không chỉ vậy, khay mứt Tết còn là mối kết tâm giao giữa chủ nhà với khách, là cách để dẫn dắt câu chuyện và chia sẻ những ngọt bùi đầu năm. Bởi vì thế từ trước đến nay, vào những ngày Tết, khi khách tới chơi nhà chúc Tết  thì phải mời khách uống trà, ăn miếng mứt miếng kẹo để đưa lộc năm mới.

 

Một khay mứt Tết luôn đầy đủ quất, gừng, táo, lạc, dưa v.v,… tương ứng với chua, cay, ngọt, bùi như đặc trưng cho hương vị cuộc sống cũng như thể hiện khí trời của bốn mùa trong một năm vậy.

Khay mứt ngày tết - ấm áp tình thân
Khay mứt ngày tết – ấm áp tình thân

Với mỗi gia đình, khay mứt ngày Tết luôn được chăm chút bày biện đẹp mắt trên bàn khách và làm chúng ta liên tưởng đến sự sum vầy, không khí đoàn tụ ấm áp của những ngày đầu xuân. Vì thế, Tết đến mọi gia đình đều chuẩn sẵn 1 khay mứt , khay bánh kẹo như mang ý nghĩa thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn.

Nếu như ngày xưa, những món mứt hay bánh kẹo chỉ được bày trí gọn gàng trên chiếc dĩa thì ngày nay mọi người lại chú trọng hơn đến vấn đề đó. Ăn 1 miếng mứt kèm theo tách trà nóng chắc chắn sẽ ngon miệng hơn khi được bày trí đẹp, bắt mắt trên những khay mứt được thiết kế đơn giản mà sang trọng, màu sắc nhã nhặn.

Khay mứt bông sen
Khay mứt bông sen

Để có được những mẫu khay mứt được thiết kế riêng biệt để tặng khách hàng và người thân trong gia đình hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty Quà Tặng Văn Hóa Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng để tạo nên những sản phẩm chất lượng và mang dấu ấn riêng biệt nhất với mọi người.

Công ty Quà Tặng Văn Hóa Việt

Gọi điện thoại ngay hoặc gửi tin nhắn Zalo để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng