Cách chọn quà cho nhân viên

Tặng quà cho nhân viên

Cách chọn quà cho nhân viên – Quà tặng văn hóa Việt

Chọn quà cho nhân viên như thế nào luôn là vấn đề làm đau đầu các vị sếp trong Công ty. Mục đích việc tặng quà của các sếp luôn luôn tốt. Tuy nhiên, các sếp nên cân nhắc một số điều trong văn hoá tặng quà cho nhân viên cấp dưới, để
tránh những động chạm và điều tiếng không hay. Dù vậy, bản thân hành động tặng quà, không phân biệt giá trị vật chất, cũng đã tạo được sự hứng khởi và động viên các nhân viên trong tổ chức rất nhiều.

cách chọn quà cho nhân viên
Tặng quà cho nhân viên

Sau đây là lưu ý quan trọng khi chọn quà cho nhân viên:

+ Chọn quà cho nhân viên và những điều không nên làm

– Không được thiên vị: Hãy đối xử bình đẳng với tất cả các nhân viên trong chuyện tặng quà. Nếu bạn định tặng quà cho tất cả mọi người và giá trị của mỗi món quà là 500 nghìn, thì tất cả nhân viên đều phải nhận được món quà giá trị là 500 nghìn.
– Không phân biệt giới tính: Việc sếp chỉ tặng quà cho phái nam hoặc phái nữ trong tổ chức được xem là hành động không phù hợp chút nào.
– Không nên tặng những món quà liên quan đến công việc hoặc công sở: Tốt nhất là các sếp hãy tặng cho nhân viên mình những món quà để họ có thể sử dụng tại gia đình. Bởi những món quà được đặt trên bàn làm việc của nhân viên tại công sở, vô hình chung sẽ gây cho họ áp lực trong công việc.
– Đừng nên tổ chức một bữa tiệc và gọi đó là “quà tặng”: Nếu bạn mời các nhân viên mình đến một bữa tiệc, hãy gọi đúng tên đó là một bữa tiệc, chứ không nên tuyên bố
đây là món quà dành tặng cho mọi người. Nhân viên có lẽ sẽ không thích thú lắm với cái được gọi là “món quà” này.

+ Những điều nên làm khi chọn quà cho nhân viên:

– Thống nhất trong các món quà tặng: Các món quà giống nhau cũng thể hiện tính bình đẳng trong toàn thể các nhân viên. Việc bạn tặng riêng cho những ai đó món quà giá trị khác với mọi người, dễ khiến các nhân viên khác nghĩ rằng sếp nhận có mục đích cá nhân qua món quà tặng.
– Nhớ đến tất cả mọi người: Sẽ là điều cấm kị nếu sếp “quên” tặng quà cho chị lao công, một nhân viên hợp đồng hoặc làm việc bán thời gian nào đó.
– Chấp nhận nếu nhân viên trả lại món quà: Chẳng ai muốn món quà mình tặng bị trả lại. Tuy nhiên, nếu nhân viên gửi trả lại món quà vì người đó có lí do hợp lý và không muốn nhận thì cũng đừng vì điều đó mà suy diễn và tỏ ra khó chịu.
– Tôn vinh nhân viên : Nếu bạn chưa thể hiện sự đánh giá cao nhân viên, đây là cơ hội. Dành cho họ một kỷ niệm chương và thưởng xứng đáng cho họ để khích lệ tinh thần mọi người.

CÔNG TY QUÀ TẶNG VĂN HÓA VIỆT
44A Trần Bình Trọng , P. 5, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0906 525 530
Email: info@quatangvanhoaviet.com

Gọi điện thoại ngay hoặc gửi tin nhắn Zalo để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng